Cách tắt tính năng theo dõi hoạt động người dùng của Google

Hầu hết các hãng công nghệ lớn đều đồng thanh không theo dõi người dùng và Google cũng vậy. Tuy nhiên, dù cho bạn đã tắt Google location, nhưng gã khổng lồ tìm kiếm vẫn biết được bạn đang làm gì.

Hình ảnh cach tat tinh nang theo doi hoat dong nguoi dung cua google 1 in Cách tắt tính năng theo dõi hoạt động người dùng của Google

Theo một cuộc điều tra của Associated Press được công bố vào tháng 8 vừa qua, Google đang theo dõi vị trí, hoạt động của người dùng mặc dù không được cho phép.

Phát hiện này được xác nhận bởi các nhà nghiên cứu khoa học máy tính tại Đại học Princeton, chứng minh rằng nhiều dịch vụ của Google trên điện thoại Android hay iPhone đều chia sẻ dữ liệu vị trí, hoạt động của người dùng – bất kể có cài đặt bảo mật hay không.

Vậy để Google bớt “soi mói” đời tư của mình, cách tốt nhất là bạn nên tắt tính năng theo dõi hoạt động của người dùng bao gồm hoạt động từ web và ứng dụng (Web & App Activity), thông qua những bước hướng dẫn bên dưới:

Tắt hoạt động theo dõi người dùng bằng thiết bị Android

Đầu tiên, các bạn truy cập vào phần Cài đặt máy > Cài đặt Google > Tài khoản Google > bấm vào Bắt đầu trong mục Xem lại mục cài đặt quyền riêng tư của bạn > bấm vào khung Bắt đầu ngay bây giờ.

Hình ảnh cach tat tinh nang theo doi hoat dong nguoi dung cua google 2 in Cách tắt tính năng theo dõi hoạt động người dùng của Google

Mục Cài đặt Google trên các thiết bị Android có thể nằm ở các mục tương đối khác nhau, nhưng không quá khó tìm

Hình ảnh cach tat tinh nang theo doi hoat dong nguoi dung cua google 3 in Cách tắt tính năng theo dõi hoạt động người dùng của Google

Ở mục Hoạt động web và ứng dụng bạn vuốt trình kích hoạt từ phải sang trái để tắt

Hình ảnh cach tat tinh nang theo doi hoat dong nguoi dung cua google 4 in Cách tắt tính năng theo dõi hoạt động người dùng của Google

Đã tắt thành công hoạt động theo dõi người dùng Google

Tắt hoạt động theo dõi người dùng bằng thiết bị iOS (iPhone hoặc iPad)

Trên iPhone hoặc iPad, bạn truy cập vào đường dẫn tại đây. Bạn có thể sẽ được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản Google của mình trước khi thực hiện các thao tác tiếp theo.

Hình ảnh cach tat tinh nang theo doi hoat dong nguoi dung cua google 5 in Cách tắt tính năng theo dõi hoạt động người dùng của Google

Vuốt trình kích hoạt từ phải sang trái để tắt Web & App Activity

Hình ảnh cach tat tinh nang theo doi hoat dong nguoi dung cua google 6 in Cách tắt tính năng theo dõi hoạt động người dùng của Google

Bấm Pause (tạm ngừng) để xác nhận

Tắt hoạt động theo dõi người dùng bằng máy tính

Trên máy tính bạn mở trình duyệt web và truy cập vào đường dẫn tại đây. Bạn có thể sẽ được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản Google của mình trước khi thực hiện các thao tác tiếp theo.

Hình ảnh cach tat tinh nang theo doi hoat dong nguoi dung cua google 7 in Cách tắt tính năng theo dõi hoạt động người dùng của Google

Vuốt trình kích hoạt từ phải sang trái để tắt Hoạt động web và ứng dụng

Chúc các bạn thao tác thành công và đừng quên chia sẻ bài viết này với bạn bè nếu thấy hữu ích nhé!

Cùng Chuyên Mục

Không được sao chép hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào khi chưa được phép!